Thuốc utrogestan 100mg có ảnh hưởng đến thai nhi không, các câu hỏi sản khoa thường gặp

PGS.TS Vũ B&#x
E1; Quyết, Gi&#x
E1;m đốc bệnh viện phụ sản Trung ương, vừa đưa ra khuyến c&#x
E1;o để bầu phụ khi sử dụng thuốc tr&#x
E1;nh hậu quả đ&#x
E1;ng tiếc ngay cả lúc c&#x
E1;n bộ y tế ph&#x
E1;t nhầm thuốc dưỡng thai th&#x
E1; thai.
Đó là lời khuyên nhủ của PGS.TS Vũ Bá Quyết, người có quyền lực cao BV Phụ sản TƯ dành cho thai phụ, nhằm mục tiêu tránh việc thực hiện nhầm thuốc, đặc biệt là thuốc dưỡng thai thành phá thai như 3 thai phụ tại Tiền Giang vừa qua.

Bạn đang xem: Thuốc utrogestan 100mg có ảnh hưởng đến thai nhi không

Theo TS Quyết, những loại thuốc đều sở hữu chỉ định khác biệt về liều lượng, phương pháp dùng, đối tượng người sử dụng sử dụng và bao gồm thông tin rõ ràng về thuốc... Với thuốc chăm sóc thai và phá bầu cũng vậy. Bởi vì thế, thai phụ trước khi sử dụng thuốc, buộc phải đọc kỹ tin tức trong khuyên bảo sử dụng. Nếu hiểu kỹ, sẽ phát hiện ra hướng dẫn và chỉ định thuốc và tránh giảm được việc uống nhầm, dù cán bộ y tế cung cấp sai thuốc.
phụ nữ mang thai cần mày mò kỹ thông tin về thuốc trước khi sử dụng

Để không tồn tại sai sót trong cung cấp thuốc tại BV mình quản lý, TS Vũ Bá Quyết đến rằng, BV luôn luôn yêu ước nhân viên triển khai nghiêm bề ngoài “5 đúng” trong dùng thuốc của cục Y tế.

Trước đó, chị H.T.C bao gồm thai nhì tháng đi khám định kỳ tại Trung trọng điểm Y tế huyện Tân Phước, được bác bỏ sĩ chẩn đoán thai yếu và chỉ định và hướng dẫn điều trị trong tầm 3 ngày. Đến ngày 9/3, lúc thai ổn định, chị được cho ra viện, trong đối kháng thuốc của chị gồm 10 vỏ hộp Misoprostol 200 mcg, mỗi hộp 2 viên.
Người bên chị C. Cho thấy bệnh nhân mới uống 2 viên thời gian 19h cùng trong ngày thì khoảng chừng hơn một tiếng đồng hồ đeo tay sau bị ra huyết. Tại BV Phụ sản tiền Giang, gia đình được các bác sĩ cho thấy thêm đó là thuốc có tính năng phá thai và thai nhi đã chết từ vào bụng mẹ.

Xem thêm: Khám Gì Để Biết Suy Tim - Cẩm Nang Sức Khỏe: Khám Suy Tim Là Khám Những Gì

Cùng chị C., gồm 2 người mang thai khác cũng bị cấp nhầm dung dịch trên. 1 trong 2 fan đã uống thuốc nhưng lại được chữa bệnh kịp thời nên thai nhi ko bị hình ảnh hưởng. Người mang thai còn lại may mắn chưa uống thuốc thì được cảnh báo.
Thuốc dưỡng thai utrogestan 100mg.

Còn thuốc utrogestan 100mg, được chỉ định dùng như một loại thuốc an thai trong trường đúng theo dọa sảy hoặc chống ngừa với những người bị sảy thai liên tiếp, hoàn toàn có thể dùng mặt đường uống hoặc dạng viên đặt chỗ kín (đặt viên nang sâu vào âm đạo). Câu hỏi dùng utrogestan 100 mg hay bất kỳ loại thuốc nào trong quá trình thai kỳ đề xuất hỏi cùng được sự đồng ý từ bác bỏ sĩ.

3 cán cỗ cấp nhầm thuốc phá bầu cho bà mẹ bị đình chỉ công tác

Ngày 3/4, bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ, phó giám đốc Sở Y tế tiền Giang cho biết, 3 cán bộ cấp tại Trung chổ chính giữa Y tế huyện Tân Phước cung cấp nhầm dung dịch phá bầu cho bà mẹ bị đình chỉ công tác. Các cán bộ này được cho là có tương quan đến việc cấp nhầm thuốc chăm sóc thai thành phá thai cho bố thai phụ, làm cho một bầu nhi tử vong ngày 9/3.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 2/4, bộ Y tế bao gồm công văn yêu ước Sở Y tế chi phí Giang xác minh thông tin và giải pháp xử lý nghiêm sai phạm, report về bộ trước 17h ngày 5/4.

Phunuvietnam.vn Kỹ năng dưỡng thai baophunuvietnam.vn bệnh viện phụ sản trung ương thuốc dưỡng thai pgs.ts vũ b&#x
E1; quyết b&#x
ED; quyết tr&#x
E1;nh uống nhầm thuốc dưỡng thai th&#x
E1; bầu tr&#x
E1;nh uống nhầm thuốc dưỡng bầu th&#x
E1; thai cấp nhầm thuốc ph&#x
E1; bầu cấp nhầm thuốc cho thai phụ
Em mang thai được 12 tuần. Bác bỏ sĩ có kê dung dịch Utrogestan 200mg sử dụng đường uống đôi mươi ngày. Ni thai được 14 tuần em tất cả đi xét nghiệm thai, bác bỏ sĩ kê Progesteron (Cyclogest 200mg) cần sử dụng đặt lỗ đít 2 tuần. Mang đến em hỏi sử dụng cùng 2 phương thuốc có sao ko ạ. Vì lúc đi khám em không nhớ tên phương thuốc trước, chưng sĩ kê đề nghị quên không hỏi ạ?

Chào bạn,

Utrogestan 200mg với Cyclogest 200mg là dung dịch được bác bỏ sĩ kê trong số trường phù hợp dọa sảy thai, dọa sinh non. Cả 2 loại thuốc có cùng dược chất là Progesteron, cho nên vì thế bạn tránh việc dùng cùng lúc 2 nhiều loại vì hoàn toàn có thể gây quá liều. Tốt nhất bạn nên đến tái khám, có theo vừa đủ hồ sơ khám thai và toa thuốc để được bác sĩ thăm khám, tấn công giá đúng mực tình trạng bây giờ và đến toa thuốc ham mê hợp.

Trung trung khu Sản phụ khoa, bệnh viện Đa khoa trung ương Anh quy tụ đội ngũ bác bỏ sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng chủng loại các gói khám và chăm lo sức khỏe trọn vẹn cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được nghênh tiếp bạn mang lại thăm khám!

Nếu bao gồm thêm ngẫu nhiên thắc mắc nào, chúng ta có thể liên hệ tổng đài bệnh viện Đa khoa trọng điểm Anh: 024 3872 3872 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) sẽ được hỗ trợ. Trân trọng!

Tham khảo kiến thức và kỹ năng sản khoa tại đây

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY

TÊN(*)
GIỚI TÍNH(*) lựa chọn giới tính (*) phái nam nữ khác
TUỔI (*)
SỐ ĐIỆN THOẠI(*)
EMAIL(*)
ĐỊA CHỈ(*)
BẠN GỬI TƯ VẤN ĐẾN KHOA ? (*) chọn khoa support Trung trung khu Tiết niệu Thận học
Khoa thăm khám bệnh
Trung trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh