Bệnh Viện Quận 6 Khám Sức Khỏe Học Sinh, Giới Thiệu Tổng Quan Về Bệnh Viện Quận 6

Sở Y tế tp.hồ chí minh yêu ước Trung tâm Y tế quận 6 tạm ngưng xét nghiệm sức khỏe học viên trên địa bàn, tráng lệ và trang nghiêm rà soát, khắc phục cùng chấn chỉnh, đảm bảo an toàn tuân thủ nghiêm những điều kiện khám sức khỏe phù hợp quy định.

Khám sức mạnh cho học viên - Ảnh: XUÂN MAI

Qua phản ảnh của báo chí vừa mới đây về vấn đề nhiều thầy thuốc y học cổ truyền, y học dự phòng, nhân viên cấp dưới y tế công cộng, điều dưỡng, thanh nữ hộ sinh của Trung trung ương Y tế q6 được sắp xếp khám sức khỏe học viên thay cho chưng sĩ đa khoa hoặc chuyên khoa có chứng chỉ hành nghề, chỉ đạo Sở Y tế tp.hcm đã gấp rút cử tổ công tác đến địa bàn quận 6 để làm rõ vụ việc.

Bạn đang xem: Bệnh viện quận 6 khám sức khỏe

Trung trung tâm Y tế quận 6: Áp lực tiến độ

Theo báo cáo của chống y tế quận 6, Trung trọng điểm Y tế quận 6 đã có được Sở Y tế chào làng là cửa hàng đủ đk khám sức mạnh theo thông tư số 14/2013/TT-BYT trong vô số nhiều năm qua.

Phòng Y tế cho thấy thêm tại địa bàn quận 6, phần nhiều các trường học tập trên địa bàn đều mong ký phù hợp đồng với Trung trọng tâm Y tế quận trong vấn đề kiểm tra mức độ khỏe đầu xuân năm mới học mang đến học sinh.

Theo đó, Trung tâm Y tế quận 6 đã ra đời đoàn khám sức khỏe học sinh bao hàm các y, bác bỏ sĩ của trung tâm và những trạm y tế trực trực thuộc theo quy định của bộ Y tế.

Tại buổi làm cho việc, người đứng đầu Trung tâm Y tế quận 6 cho biết với số lượng hơn 50.000 học tập sinh.

Với áp lực đè nén phải đảm bảo an toàn tiến độ kiểm soát sức khỏe học viên hoàn tất trước học kỳ 1, đồng thời vẫn phải bảo đảm an toàn duy trì các chuyển động khám chữa bệnh, phòng chống bệnh dịch lây lan trên địa bàn do trung chổ chính giữa phụ trách bắt buộc không bảo đảm đủ nhân sự để khám, kiểm tra sức khỏe ở một số chuyên khoa.

Trung trọng tâm đã tập huấn và sắp xếp các nhân viên y tế khác của trung trọng tâm tham gia vận động khám sức khỏe học sinh, mặc dù biết rằng những nhân viên cấp dưới y tế này chưa có chứng chỉ hành nghề.

Trung trọng tâm Y tế còn viện dẫn vấn đề thiếu nhân sự bác sĩ là vụ việc khó khăn không những xảy ra đối với Trung trọng tâm Y tế quận 6, mà là vấn đề chung của một vài cơ sở y tế công lập.

Ngưng khám sức khỏe học sinh

Khám mắt do bác bỏ sĩ y học dự phòng thực hiện tại (chưa có chứng chỉ hành nghề), xét nghiệm tai mũi họng do bác sĩ y học tập cổ truyền tiến hành (có chứng từ hành nghề); khám răng hàm khía cạnh do bác bỏ sĩ y học dự phòng thực hiện nay (chưa có chứng từ hành nghề); thăm khám cơ xương khớp do bác bỏ sĩ nội khoa thực hiện (có chứng từ hành nghề).

"https://anduc.edu.vn/benh-vien-quan-6-kham-suc-khoe/imager_1_1090_700.jpgNhư vậy, điều sai ở đây là Trung trọng điểm Y tế q6 phân công bác bỏ sĩ dự phòng chưa xuất hiện chứng chỉ hành nghề gia nhập khám sức khỏe (khám mắt cùng khám răng), phân công bác sĩ y học truyền thống cổ truyền khám siêng khoa (nhi, tai mũi họng)"https://anduc.edu.vn/benh-vien-quan-6-kham-suc-khoe/imager_1_1090_700.jpg, Sở Y tế kết luận.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế quận 6 đến tạm ngưng khám sức khỏe học sinh, nghiêm túc rà soát, khắc chế và chấn chỉnh theo báo chí truyền thông phản ánh, đảm bảo tuân thủ nghiêm những điều kiện khám sức khỏe vừa lòng quy định.

Trung tâm Y tế quận 6 phải đảm bảo các điều kiện khám sức khỏe và báo cáo về Sở Y tế, ubnd quận 6 trước lúc tổ chức khám sức khỏe trở lại.

Phòng Y tế kết hợp Trung vai trung phong Y tế quận 6 rà soát các bước khám mức độ khỏe học viên trên địa bàn, nghiêm túc chấn chỉnh, đồng thời lãnh đạo Trung tâm Y tế kiểm điểm hiểu rõ trách nhiệm, không để sự việc tái diễn.

Còn nhiều phương án khả thi, đúng quy định

Về trường hợp của Trung trọng điểm Y tế quận 6, Sở Y tế tp hcm cho rằng vẫn tồn tại đó nhiều phương án rất khả thi đúng luật pháp mà đơn vị chức năng chưa vận dụng, như dữ thế chủ động mời cơ sở y tế quận 6 hoặc mời những phòng khám đa khoa trên địa phận cùng thâm nhập khám sức khỏe học sinh.

Hoặc trung tâm tương tác đến các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn TP cử bác sĩ chuyên khoa cung cấp và phối kết hợp tham gia khám sức khỏe (nhất là loại hình bác sĩ chăm khoa mà trung trọng tâm đang thiếu).

Và điều cấp thiết không nói lại, khi gặp những trường hợp khó khăn ko chắc phương án đưa ra là đúng quy định, chỉ huy trung tâm cần được xin chủ kiến cấp làm chủ trực tiếp.

Khám sức khỏe cho học sinh chưa đảm bảo chất lượng!

TT - Năm học 2004-2005, những quận thị trấn có tiến bộ trong việc nâng được số lượng khám sức khỏe cho học sinh nhưng chưa bảo vệ về hóa học lượng. Phần đông quận huyện chưa phát hiện tại hoặc bỏ qua mất hai căn bệnh học mặt đường là tật khúc xạ với cong vẹo cột sống.

(Dân trí) - Sở Y tế TPHCM đến biết, việc Trung chổ chính giữa Y tế quận 6 sắp xếp những nhân viên y tế chưa xuất hiện chứng chỉ hành nghề đi khám sức mạnh cho học sinh với lý do thiếu bác bỏ sĩ là điều không thể chấp nhận.

Ngày 28/11, Sở Y tế tphcm đã bao gồm phản hồi phê chuẩn trước thông tin phản ánh việc Trung trọng điểm Y tế quận 6 mang đến điều dưỡng thăm khám sức khỏe học sinh thay cho bác sĩ, gây xôn xao dư luận.

Xem thêm: 8 Bệnh Viện, Phòng Khám Chữa Đau Dạ Dày Nên Khám Ở Bệnh Viện Nào

Theo đó, sau khi nhận được làm phản ánh, chỉ huy Sở Y tế TPHCM vẫn cử tổ công tác đến địa phận quận 6 để gia công rõ những nội dung mà báo mạng phản ánh.

Theo báo cáo, Trung tâm y tế quận 6 đã làm được Sở Y tế ra mắt là các đại lý đủ đk khám sức khỏe trong không ít năm qua. Năm nay, Trung tâm ký hợp đồng khám sức khỏe với tương đối nhiều trường trên địa bàn, tổng con số hơn 50.000 học tập sinh.

Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 6 đến rằng, với số lượng học viên rất béo và áp lực bảo đảm hoàn tất khám sức khỏe trước học kỳ 1, bên cạnh đó vẫn phải bảo đảm an toàn duy trì các hoạt động khám chữa trị bệnh, phòng chống dịch trên địa phận nên không đảm bảo an toàn đủ nhân sự ở một vài chuyên khoa.